3 lễ hội kỳ lạ ở Nhật Bản

3 lễ hội kỳ lạ ở Nhật Bản

Có rất nhiều điều thú vị ở Nhật Bản, khi bạn đặt vé hãng Korean Air TPHCM đi Nhật, một trong những điều có thể tìm thấy là lễ hội

Được biết đến với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, công trình kiến trúc độ đáo và món ăn ngon, Nhật Bản chính là một điểm du lịch tuyệt vời của châu Á. Nhưng không chỉ có thế, đất nước mặt trời mọc còn thu hút du khách bởi những phong tục và văn hóa đa dạng. Dưới đây là một số lễ hội truyền thống kỳ lạ mà bạn sẽ có cơ hội tham gia, khi sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản.

Thay vì được ăn mặc gọn gàng Susanoo trong lễ hội có vẻ luộm thuộm và bị bất tỉnh

Tounin Gyouji – Akita

Có một câu chuyện lịch sử Yamata no Orochi, kể về Susanoo – người đã giết chết 1 con rắn 8 đầu, 8 đuôi để cứu 1 cô gái đáng thương khỏi bị ăn thịt. Đó là một truyền thuyết hay, và có hẳn 1 lễ hội được tổ chức để tôn vinh nó là Tounin Gyouji. Lý do khiến lễ hội này kỳ lạ là vì Ushinori Gyouji – 1 người đàn ông cưỡi trên 1 con bò. Người đan ông đó là Susanoo, và không hề giống như hình tượng trong câu chuyện, anh ta hoàn toàn bất tỉnh.

Kokusekiji Sominsai – Iwate

Đến Iwate vào ngày đầu tháng 3, bằng vé hãng Korean Air TPHCM, bạn sẽ được tham gia vào bầu không khí của lễ hội Kokusekiji Sominsai. Đây là một lễ hội có hơn 1000 năm lịch sử, trong lễ hội, những người đàn ông sẽ vật lộn với nhau để lấy được một chiếc túi in chú Sominsai. Trông có vẻ bình thường, nhưng những người đàn ông đó chỉ được mặc một chiếc khố, và chịu đựng cái lạnh cắt da. Bên cạnh đó, điều kiện để tham gia là không được ăn thịt, cá, trứng, tỏi trong 1 tuần trước khi lễ hội bắt đầu.

Người đàn ông tham gia lễ hội Kokusekiji Sominsai chỉ được mặc 1 chiếc khố

Otaue Matsuri – Ehime

Đấu vật Sumo hoàn toàn là một môn thể thao nổi tiếng của người Nhật mà hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, trận đấu sumo trong lễ hội trồng lúa Otaue Matsuri này lại khác hẳn những trận đấu quen thuộc. Chính điều đó khiến cho lễ hội trở nên đặc biệt hơn. Thay vì sự thách thức giữa người với người, trong trận đấu này, người sẽ thách thức với một vị thần. Tất nhiên, bạn sẽ không thể nhìn thấy vị thần, nhưng bạn có thể thưởng thức cảnh tượng của đô vật tuyệt vọng khi cố gắng dành chiến thắng.

Đó là 3 lễ hội kỳ lạ trong rất nhiều lễ hội mà bạn có thể tìm thấy ở Nhật Bản. Nếu đang tò mò về lễ hội, cũng như bầu không khí ở trong các sự kiện, hãy liên hệ với hãng Korean Air để đặt vé đi Nhật nhé. Bạn sẽ nhận được thông tin tư vấn, cũng như đặt vé, đổi vé Korean Air một cách nhanh chóng.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *