5 món ăn phổ biến ở Nhật Bản cần phải thử

5 món ăn phổ biến ở Nhật Bản cần phải thử

Đặt vé máy bay của hãng Korean Air việt nam đến Nhật Bản, để có được trải nghiệm ẩm thực tốt nhất, bạn nên thử 5 món ăn này

Sushi là một món ăn phổ biến của Nhật Bản, được toàn thế giới biết đến. Nhưng ở đất nước này, sushi thường được dành riêng cho các sự kiện đặc biệt, hoặc thỉnh thoảng được sử dụng. Sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản, nếu muốn thưởng thức những món ăn phổ biến của quốc gia này, bạn nên chọn 5 món ăn sau. Các món ăn này được người dân Nhật Bản sử dụng thường xuyên hơn, cùng tìm hiểu nhé.

Gyoza

Có thể bạn sẽ bất ngờ, bởi một trong những loại thực phẩm thường xuyên được tiêu thụ nhất trong các gia đình ở Nhật, không phải là món ăn Nhật. Gyoza là một loại bánh bao có nguồn gốc từ Trung Quốc, là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của bữa ăn hàng ngày cho người Nhật. Họ sử dụng món ăn này để nhắc nhở chính mình về người mẹ nấu ăn ở nhà.

Gyoza là món ăn phổ biến cho bữa sáng ở Nhật

Mặc dù có nhiều thương hiệu sản xuất Gyoza đông lạnh, đóng gói sẵn, nhưng làm chúng bằng tay cùng với trẻ em như là một truyền thống của người Nhật. Nhiều người cảm thấy hoài niệm về thời thơ ấu, khi đã cùng làm bánh bao với cha mẹ, ông bà của mình. Ngoài dùng riêng, Gyoza cùng là một món ăn kèm với ramen, vì vậy, bạn có thể chọn ăn Gyoza cùng với ramen đấy.

Tonjiru

Là một người thích món súp, khi mua vé đi Nhật ở hãng Korean Air, đừng quên thưởng thức súp Miso. Súp miso là một món ăn chủ yếu của ẩm thực Nhật Bản, và nhiều người Nhật dùng nó hàng ngày. Nó rất phổ biến và có rất nhiều thương hiệu bán ở khắp mọi nơi, ngay cả tại các cửa hàng tiện lợi.

Tonjiru được chế biến theo nhiều công thức khác nhau

Tonjiru là một món súp Miso, được làm từ thịt lợn và các loại rau khác, và có thể được tìm thấy trên nhiều thực đơn nhà hàng trong cả nước. Một phần của những gì làm cho Tonjiru trở nên phổ biến là mỗi gia đình đều có công thức riêng, vì vậy không có nơi nào giống nhau. Nó đặc biệt được yêu thích trong mùa đông, bởi khả năng làm ấm và bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Takikomi Gohan

Gạo là nguyên liệu chính trong chế độ ăn của người Nhật, và về cơ bản mọi người đều có nồi cơm điện ở nhà. Takikomi Gohan là món cơm được nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau – thường là rau, cá và một số loại thực phẩm khác trong nồi cơm điện. Takikomi Gohan là một món ăn thường nấu cho cả gia đình, bởi khá tốn thời gian để chuẩn bị món ăn. Người Nhật thường thưởng thức Takikomi Gohan vào mùa thu khi thời tiết mát hơn, hoặc vào mùa nấm, bởi nó là một nguyên liệu được nhiều người yêu thích.

Takikomi Gohan là một món cơm nên thử khi đến Nhật

Tamagoyaki

Tamagoyaki là một món trứng cuộn Nhật Bản, không giống như trứng tráng, thường chỉ được cuộn một lần, mà thay vào đó là cuộn lại nhiều lần. Mặc dù nó có vẻ đơn giản, nhưng thực sự làm Tamagoyaki đòi hỏi khá nhiều kỹ năng để thực hiện. Tamagoyaki là một món ăn sáng tiêu chuẩn của Nhật Bản, cũng được dùng trong nhiều bữa trưa đóng hộp bento.

Cơm cà ri

Mặc dù khá khác với các loại cà ri ở châu Á, ở Nhật Bản cà ri có một vị trí đặc biệt trong trái tim của nhiều người. Cơm cà ri kiểu Nhật hơi dính và dày hơn cà ri kiểu Ấn Độ, ngọt và dịu hơn cà ri Thái. Nhưng cà ri Nhật Bản là một món ăn dễ nấu, có nhiều công thức đa dạng, đáp ứng từng sở thích riêng của mỗi người. Cho dù là cà ri thị bò, cài ri chay hay cà ri gà xay với táo, mật ong,… luôn có những công thức cà ri khác nhau bạn bạn sẽ tìm thấy ở Nhật.

Món cơm cà ri đặc biệt của Nhật

Ngoài sushi, ramen, udon,… trên đây chính là 5 món ăn được dùng trong mọi nhà ở Nhật Bản. Đặt vé máy bay từ đại lý korean aiir nếu bạn muốn có được chuyến bay an toàn, chất lượng tới Nhật Bản, để có cơ hội thưởng thức các món ăn này. Liên hệ với đại lý để biết thêm quy định đổi vé korean air cũng như các thông tin khác có liên quan.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *