Texas State Capitol – công trình nổi bật ở thành phố Austin

Texas State Capitol – công trình nổi bật ở thành phố Austin

Texas State Capitol hay còn được biết đến với tên gọi là tòa nhà Quốc hội Bang Texas. Một trong những kiệt tác kiến trúc không hề thua kém các công trình đồ sộ của Châu Âu. Chính vì thế khi mua vé máy bay đi Austin ai cũng đều mong ước đặt chân đến đây chiêm ngưỡng và tham quan.

Tòa nhà được khởi công xây dựng vào năm 1885, và chính thức hoàn thành sau 3 năm xây dựng, tức năm 1888. Công trình là ví dụ điển hình của lối kiến trúc Phục hưng mang phong cách Ý thế kỷ 15, đặc trưng với mái vòm đá hoa cương hình trụ và dãy cột đá hoa cương hoành tráng. Đây hiện là nơi đặt trụ sở khối lập pháp tiểu bang và các văn phòng của Thống đốc Texas.

Thoạt nhìn, Texas State Capitol trông khá giống Tòa nhà Capitol tại thủ đô Washington. Tuy nhiên trên thực tế thì tòa nhà này cao hơn tòa nhà ở Washington  hơn tới 4,5 mét, và được xếp vào tòa nhà quốc hội tiểu bang lớn nhất cả nước khi tính tới diện tích tổng thể khuôn viên.

Tòa nhà chủ yếu được các tù nhân và người nhập cư xây dựng nên trong những năm cuối thập niên 1880 và chiếm hơn 1 triệu héc ta trong quỹ đất chính phủ cấp cho việc xây dựng. Điểm nổi bật của Texas State Capitol đó là vẻ hoành tráng và sức hút khó có thể cưỡng lại. Dù đứng ở vị trí nào trong thành phố bạn cũng sẽ dễ dàng trong thấy hình ảnh tòa nhà này.

Một phần không gian bên trong tòa nhà
Một phần không gian bên trong tòa nhà

Texas State Capitol có mở những tour du lịch cho du khách vào tham quan. Những tour này hoàn toàn miễn phí, tham gia vào tour này bạn sẽ được chiêm ngưỡng phần nội thất xa hoa cũng như nắm được cái nhìn sơ qua về bối cảnh lịch sử hấp dẫn. Chuyến tham quan kéo dài 45 phút, diễn ra vào các ngày trong tuần và khởi đầu từ Capitol South Foyer. Du khách có thể lấy cuốn sách nhỏ trên bàn thông tin và dịch vụ hướng dẫn viên ở ngay tầng trệt của tòa nhà Capitol. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội tự đi thăm thú quanh khuôn viên tuyệt đẹp rộng tới 9 ha được cắt tỉa tỉ mỉ. Các tượng đài lịch sử nằm rải rác khắp các khu vườn cũng là nơi sẽ cho bạn những bức ảnh đẹp.

Tòa nhà Texas State Capitol nằm ở trung tâm thành phố Austin, cách Đại học Texas không xa. Du khách được vào cửa miễn phí. Địa danh không phục vụ đồ ăn, do đó hãy nhớ chuẩn bị sẵn đồ ăn trưa hay giỏ cắm trại và tới thư giãn tại một chỗ yên tĩnh trong các khu vườn. Khó có địa điểm du lịch nà hấp dẫn đến vậy đúng không nào vậy thì khi có cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ đi Austin thì đừng bỏ qua nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *