5 điểm đến tuyệt vời để tìm hiểu lịch sử của thành phố Dallas

5 điểm đến tuyệt vời để tìm hiểu lịch sử của thành phố Dallas

Dallas là thành phố lớn thức 9 của Hoa Kỳ, có nền kinh tế hiện đại và phát triển. Dallas cũng là điểm đến hút khách du lịch bởi phong cảnh tuyệt vời, kiến trúc hiện đại và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị. Nếu là người đam mê nghiên cứu lịch sử khi mua vé máy bay đi Dallas hãng Korean bạn sẽ không thể “làm ngơ” trước 5 điểm đến nổi tiếng sau đây.

Làng di sản Dallas

Làng di sản Dallas nằm ở công viên cổ nhất của thành phố, là nơi tái hiện lại hình ảnh về cuộc sống ở Bắc Texas vào cuối thể kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Ngôi làng bao gồm 38 tòa nhà được xây dựng theo phong cách của thế kỷ trước, với đầy đủ các loại vật dụng. Bên cạnh đó bạn sẽ được ngắm nhìn những bộ trang phục truyền thống, tham gia vào các trò chơi, sự kiện được tổ chức như những năm về trước. Những gì được tái hiện ở ngôi làng này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn cụ thể hơn về nguồn gốc, lịch sử của đô thị Dallas hiện đại ngày nay.

Bảo tàng nghệ thuật Dallas

Bảo tàng nghệ thuật Dallas là nơi lưu trữ, trưng bày của hơn 22.000 bức tranh, hiện vật có niên đại từ thiên niên kỷ thứ 3 trước Công nguyên cho đến nay. Những hiện vật này bao gồm nghệ thuật Địa Trung Hải cổ đại, Châu Âu và Châu Mỹ thế kỷ 18, Châu Á, Châu Phi và Thái Bình Dương.

Tại đây còn có một khu vực bảo tồn tranh, nơi bạn có thể xem các nhà bảo tồn khôi phục lại những bức tranh đã cũ, bằng công nghệ kỹ thuật hiện đại. Nếu bạn là người say mê với nghệ thuật thì hãy ghé vào thư viện Mildred R. và Frederick M. Mayer nằm trong bảo tàng để tìm hiểu nhé.

Nhà hát Majestic

Nhà hát Majestic là trung tâm giải trí lịch sử của Dallas. Nhà hát mở cửa vào năm 1921, như một rạp hát ca nhạc. Sau khi kỷ nguyên nhạc kịch chấm dứt, những bộ phim bắt đầu được chiếu tại nhà hát. Hiện nay, nhà hát là nơi trình diễn các sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, các buổi hoà nhạc và các chương trình hài kịch. Trải qua quá trình phát triển, nhà hát Majestic vẫn là một trong những địa điểm nghệ thuật thanh lịch nhất trong thành phố.

Không gian bên trong nhà hát Majestic
Không gian bên trong nhà hát Majestic

Bảo tàng Tầng thứ sáu tại Dealey Plaza

Bảo tàng Tầng thứ sáu là nơi lưu giữ những hiện vật, hình ảnh, video ghi lại vụ ám sát và di sản của Tổng thống John F. Kennedy. Tới bảo tàng bạn sẽ được biết thêm nhiều điều, nhất là cuộc đời, sự nghiệp của tổng thống Kennedy. Đặc biệt là khoảnh khắc ngày 22 tháng 11 – ngày tổng thống Kennedy bị ám sát được tái hiện tại bảo tàng rất chân thật.

Bảo tàng Old Red

Có thể nói, bảo tàng Old Red chính là một kho báu di sản của Dallas. Nơi đây trưng bày các hiện vật liên quan tới sự ra đời và phát triển của thành phố Dallas. Nhiều cuộc triển lãm được tổ chức tại bảo tàng nhằm giáo dục, cung cấp thêm thông tin về văn hóa, lịch sử, chính trị, xã hội và kinh tế của thành phố.

Dallas là thành phố tuyệt vời với nhiều điểm đến hấp dẫn. Hy vọng 5 địa điểm trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thành phố lớn này. Khi mua vé máy bay đi Dallas tại các văn phòng đại diện Korean Air tại TpHCM. Bạn còn có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị khác nữa đấy.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *