Biểu tượng nổi tiếng của các thành phố du lịch trên thế giới

Biểu tượng nổi tiếng của các thành phố du lịch trên thế giới

Thường khi nhắc đến một quốc gia hay thành phố thì người ta sẽ có một biểu tượng để nhận diện. Ví dụ như New York thì có tượng Nữ thần Tự do, Paris thì có tháp Eiffel,… Đây được xem như một niềm tự hào của mỗi quốc gia, mang tính biểu tượng dẫn đầu về vẻ đẹp. Tuy nhiên bạn đã biết hết những biểu tượng tại các thành phố nổi tiếng chưa nào? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây.

New York

Nằm trên đảo Ellis tại cảng New York, tượng Nữ thần Tự do chính là biểu tượng được cả thế giới biết đến khi nói về New York nói riêng và nước Mỹ nói chung. Bức tượng được khánh thành năm 1886, là tặng vật của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ. Du khách được miễn phí tham quan tượng nhưng phải trả tiền phí qua phà vì các tàu thuyền tư không thể đậu ở hòn đảo.

Paris

Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, Paris, Pháp. Chính thức ra mắt công chúng vào năm 1889, Eiffel cao 325 mét chính là hình ảnh đầu tiên ai cũng liên tưởng khi nói về kinh đô thời trang Paris. Và đây cũng chính là điểm du lịch được nhiều du khách mua vé máy bay đi Paris ghé thăm nhiều nhất ở nước Pháp.

Rome

Được xây dựng vào năm 70-72 sau công nguyên, đấu trường Colosseum là hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu khách du lịch khi nhắc đến Rome. Mỗi năm hơn 6 triệu du khách ghé công trình lịch sử này.

Amsterdam

Quảng trường Dam là điểm hút khách bậc nhất ở thành phố Amsterdam. Nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện truyền thống và văn hóa. Đặc biệt với các công trình kiến trúc ấn tượng xung quanh như Cung điện Hoàng gia, Tượng đài Quốc gia, nhà thờ Nieuwe Kerk… hứa hẹn sẽ là nơi chụp ảnh đẹp nhất củ du khách ở thành phố này.

Barcelona

Thánh đường Sagrada Familia không chỉ là biểu tượng của Barcelona mà còn cả Tây Ban Nha. Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Gothic truyền thống và Art Nouveau hiện đại. Công trình do kiến trúc sư Antoni Guadi thiết kế, và hiện nay dù đã xây dựng 130 năm nhưng thánh đường vẫn chưa được hoàn thiện.

Thánh đường Sagrada Familia ở thành phố Barcelona
Thánh đường Sagrada Familia ở thành phố Barcelona

London

Vòng quay London hay Mắt London cao 135 mét nằm bên bờ sông Thames, Anh. Đây là vòng quay cao nhất châu Âu, thu hút 3,5 triệu người ghé thăm mỗi năm. Mất 30 phút để đi hết một vòng London Eye và nó di chuyển với tốc độ 0,9 km/h.

Sydney

Nhà hát Opera Sydney được người Việt gọi là nhà hát Con Sò bởi kiến trúc độc đáo của nó. Đây là nhà hát ballet, kịch và sản xuất ca nhạc. Sảnh hòa nhạc và nhà hát nhạc kịch được đặt ở 2 nhóm vỏ sò lớn nhất, các nhà hát khác nằm ở các nhóm vỏ sò khác. Một vài nhóm vỏ sò nhỏ hơn được dùng để đặt nhà hàng.

Bạn có muốn thử đặt chân đến tất cả những biểu tượng của các thành phố du lịch này không? Chỉ cần liên hệ với đại lý Korean Air tại TpHCM bạn sẽ có cơ hội sở hữu những hành trình bay chất lượng giá tốt đấy. Vậy thì còn chờ gì sắp xếp thời gian và săn vé máy bay đi du lịch thôi nào.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *