Cần biết những điều này khi du lịch Thái Lan

Cần biết những điều này khi du lịch Thái Lan

Không chỉ làm say lòng người với cảnh đẹp, món ăn ngon và con người hiền hậu mà Thái Lan còn kích thích sự tò mò của du khách bởi những điều độc đáo trong văn hóa ứng xử, giao tiếp hằng ngày. Đến Thái Lan du lịch, bạn cần nắm rõ những quy tắc sau đây để không bị bỡ ngỡ và gặp các tình huống khó xử.

Xứ sở chùa vàng láng giềng của chúng ta là điểm đến quen thuộc mà đa số người Việt Nam đề lựa chọn đầu tiên khi nghĩ đến một dự định du lịch cho những kỳ nghỉ. Chiếc vé máy bay đi Thái Lan sẽ đưa bạn đến những điều thú vị đang chờ đón ở vùng đất Phật thân thiện và đầy trải nghiệm đẹp. Tuy nhiên trước khi xách vali lên và đi thì đừng quên tìm hiểu qua về những lưu ý quan trọng để chuyến đi được hoàn hảo nhé.

Các cô gái, chàng trai đáng yêu của đất nước Thái Lan
Các cô gái, chàng trai đáng yêu của đất nước Thái Lan

Trước tiên, bạn cần nhớ một điều là người dân Thái Lan rất tôn kính và có lòng yêu sâu sắc chân thành đối với vị vua đáng kính của họ là Bhumibol Adulyadej. Bạn không được làm mọi điều có tính chất xúc phạm đến người này, vì có thể chịu hình phạt nặng. Chẳng hạn có một người đã dại dột phun sơn đen vào chân dung của vua, điều này có thể dẫn đến án chung thân nhưng anh ta may mắn chỉ bị trục xuất vào lần đó.

Nếu đang ngao du đường phố mà nhận ra tự dưng mọi người đều đứng nghiêm trang lại, bạn không nên quá bất ngờ mà hãy làm như họ. Vì cứ 2 lần mỗi ngày, vào lúc 8 giờ sáng và 6 giờ tối, quốc thiều Thái Lan sẽ được cử tại nơi công cộng và tất cả thần dân đều quen với việc đứng trang nghiêm cho tới khi lễ cử kết thúc.

Bạn muốn chào hỏi đúng phong cách của người Thái Lan thì tiếng “wai” sẽ được kết hợp với hành động 2 bàn tay đặt trước ngực, sau đó chạm nhẹ vùng trán. Đối với những đối tượng cần tôn kính hơn thì chào trang nghiêm bằng cách kéo dài chữ “wai” một chút và đôi tay đặt cao hơn.

Đến nhà của người dân, bạn tuyệt đối đừng mang dép đi vào trong vì nó thể hiện thái độ mất lịch sự mà họ rất khó chịu. bên cạnh đó, khi ngồi trên sàn cùng với người khác thì hãy giấu đi những ngón chân, tay vào lớp vải. Nếu không rõ lắm, bạn có thể âm thầm quan sát hành động của  người bản xứ và học theo.

Hãy nói không với việc chạm vào đầu của một đứa trẻ. Mặc dù xoa đầu là một cử chỉ thân thiện và thể hiện sự âu yếm ở Việt Nam nhưng khi đến Thái Lan thì lại bị coi là vô duyên, thậm chí xúc phạm trẻ nhỏ. Vì đối với họ đầu là phần quan trọng nhất, rất thiêng liêng và bất khả xâm phạm.

Khi đi mua hàng hóa, bất kể món gì bạn cũng nên mặc cả để không bị chặt chém. Thật ra đi du lịch ở đâu cũng không tránh khỏi điều này và chúng ta cần cẩn thận một chút. Tuy nhiên đừng giữ khư khư ý kiến của mình mà hãy thương lượng thật hòa hảo nhé, người bán hàng sẽ rất vui lòng đáp trả với những câu bông đùa đáng yêu.

Đi mua hàng ở Thái Lan hãy nhớ mặc cả cho thích hợp
Đi mua hàng ở Thái Lan hãy nhớ mặc cả cho thích hợp

Hãy nhớ những quy tắc xử sự này khi đi du lịch Thái Lan nhé. Và còn một điều quan trọng nữa: bạn đã có vé máy bay chưa? Hãy để chúng tôi giúp bạn lựa chọn vé tốt nhất cho hành trình Việt Nam – Thái Lan được khai thác bởi hãng hàng không Air Asia nhé. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng bởi chất lượng phục vụ và sự thân thiện mà các nhân viên, tiếp viên hàng không chuyên nghiệp của hãng này mang lại.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *