Du lịch Huế trong dịp Tết Nguyên Đán nên đi đâu?

Du lịch Huế trong dịp Tết Nguyên Đán nên đi đâu?

Bạn đang có dự định đi du lịch Huế vào dịp Tết Nguyên Đán nhưng chưa biết nên tham quan ở đâu? Các điểm đến nổi bật sau sẽ giúp bạn lên kế hoạch dễ hơn đấy

Thành phố Huế là một điểm dừng chân tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một cái Tết cổ truyền của dân tộc. Những sự kiện đặc biệt được tổ chức, tái hiện lại khung cảnh đón Tết của người xưa ở Huế sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tốt nhất về ngày Tết Nguyên Đán. Thành phố cũng có những điểm đến tuyệt vời để khám phá vào ngày Tết, mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ khi đã mua vé máy bay tết 2019 đi Huế nữa đấy.

Lễ dựng cây nêu ở Đại Nội Huế ngày Tết

Đại Nội Huế

Đại Nội Huế hay Kinh thành Huế chính là điểm thu hút của thành phố đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Kinh thành Huế cổ kính là một nơi để bạn nhìn ngắm kiểu kiến trúc truyền thống của người Việt. Đây cũng là một địa điểm diễn ra nhiều sự kiện đón Tết đặc biệt mỗi ngày. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy được điều thú vị ở Đại Nội Huế trong chuyến đi của mình.

Chùa Thiên Mụ

Có rất nhiều ngôi chùa mà bạn sẽ tìm thấy khi đi quanh thành phố Huế, nhưng nơi nổi bật nhất chính là chùa Thiên Mụ. Đây là một ngôi chùa linh thiêng, là điểm hành hương của các Phật tử, người dân xứ Huế vào những ngày đầu năm. Khi tới thăm ngôi chùa này, bạn sẽ tìm thấy vẻ đẹp kiến trúc Phật giáo, và những phong tục cầu may đầu năm của người dân địa phương.

Chùa Thiên Mụ là điểm hành hương phổ biến vào ngày xuân

Cầu ngói Thanh Toàn

Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 8 km về phía Đông, cầu ngói Thanh Toàn đơn sơ, giản dị sẽ là một điểm đến thú vị cho bạn khi tới Huế vào ngày Tết. Hình ảnh cây cầu ngói cổ xưa, trải qua bao thăng trầm lịch sử, nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc truyền thống này đã để lại ấn tượng cho bao người. Nhưng không chỉ có thế, trong dịp Tết, du khách còn được tham gia vào phiên chợ quê ngày hội đầy sôi động và nhộn nhịp, được tổ chức hàng năm.

Cầu gỗ lim Huế

Cây cầu gỗ lim mới được xây dựng ở Huế sẽ là một địa điểm du lịch mới lạ dành cho bạn. Vị trí của cây cầu này nằm cách cầu Trường Tiền không xa, là một nơi thích hợp để ngắm nhìn dòng sông Hương thơ mộng. Bạn có thể đi dạo qua cầu gỗ lim, hoặc tranh thủ checkin – bạn sẽ có được những bức hình lung linh đấy nhé.

Cầu gỗ lim Huế điểm đến mới của cố đô

Huế có chút gì đó nhẹ nhàng, trầm lắng, nhưng vào những ngày Tết Nguyên Đán, bạn sẽ tìm thấy điều thú vị ở thành phố qua các điểm đến này. Mỗi năm, bạn sẽ tìm thấy những điều mới lạ ở thành phố cổ này, vì vậy, hãy đặt cho mình tấm vé máy bay tết đi Huế trong năm nay để được trải nghiệm ngày Tết ở cố đô.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *