Du lịch Việt Nam: Mơ màng trời thu Đà Lạt

Du lịch Việt Nam: Mơ màng trời thu Đà Lạt

Trời vào thu, Đà Lạt khoát lên cho mình màu áo mới. Vẻ đẹp bình yên, êm dịu ru mộng đẹp cho bao nhiêu con người “lầm lỡ” đặt chân lên vùng phố núi xinh tươi này. Du lịch Việt Nam (Vietnam tours) mà không đến nơi đây quả thật là uổng phí.

Thu phố núi – những buổi sáng đầy sương

Đà Lạt mơ màng trong sương sớm (Ảnh minh họa)

Đà Lạt trong mắt bao người, là vùng đất lãng mạn và nhẹ nhàng, nép mình giữa muôn trùng núi non. Mùa thu ở đây đã khiến cho bao người mang lòng xao xuyến với những buổi sáng sớm đầy sương.

Sương bay lãng đãng (Ảnh minh họa)

Tinh mơ, mặt trời còn lấp ló, sương bao phủ khắp nơi. Chúng lượn lờ bên triền núi, len lỏi qua cánh rừng thông bạt ngàn, là đà dưới mặt hồ phẳng lặng. Sương đọng trên khóm hồng ngoài vườn, vướn trên mái nhà cao thấp đủ kiểu.

Khi du lịch Việt Nam, bạn không nên bỏ qua thành phố mộng mơ Đà Lạt. Mây trời trong veo cộng với không khí se lạnh ngày cận đông chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác đắm say khó tả.

Sương và nắng sớm ở Đà Lạt (Ảnh minh họa)

Sắc vàng của hoa ngợp trời Đà Lạt

Thành phố ngàn hoa lòa cái tên mà người ta dùng để gọi Đà Lạt. Có lẽ vì khí hậu mát mẻ, thiên nhiên trong lành khiến cho chim chóc cũng hân hoang. Muôn hoa cũng đua nhau cùng khoe sắc thắm. Chúng mang đến cho thành phố này một nét riêng hiếm có ở bất kì đâu khi bạn đi du lịch Việt Nam.

Hoa dã quỳ có ở khắp nơi (Ảnh minh họa)

Từng con đường, từng ngỏ ngách dù là nhỏ nhất ở Đà Lạt đều được tô điểm bởi những bông hoa vàng óng. Đà Lạt mùa thu sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi màu sắc rực rỡ của dã quỳ ấm áp, mimosa yêu kiều.

Chúng nhẹ nhàng đung đưa theo từng làn gió đượm hơi sương như mời gọi du khách đến chơi. Bạn có thể thỏa sức chụp choẹt đủ thứ trong cái khung cảnh nên thơ ấy. Du lịch Việt Nam, đặc biệt là Đà Lạt vào mùa thu thật tuyệt dịu phải không!

Mimosa cũng nhuộm vàng Đà Lạt (Ảnh minh họa)

Hồ Xuân Hương phẳng lặng trong sớm mai

Dậy sớm với bạn là điều quá khó khăn. Nhưng đừng bỏ qua giây phút tuyệt vời buổi sớm mai ở hồ Xuân Hương – Đà Lạt. Mặt trời dần ló dạng, sương mờ giăng lãng đãng trên mặt hồ tạo nên phong cảnh huyền bí, mờ ảo khó tả.

Bình minh ở hồ Xuân Hương (Ảnh minh họa)

Chạy quanh đây, hít hà cái khí trời se lạnh và không khí thanh mát của vùng đất này. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tâm hồn thư thả hơn.

Hoàng hôn Đà Lạt

Bạn đã từng ngắm hoàng hôn ở biển chưa? Hoàng hôn ở Đà Lạt sẽ rất khác đấy. Khác ở đây không phải là núi – biển, mà là cái chất dịu dàng nơi phố núi. Nó làm bạn có cảm giác gì đó lưu luyến, đượm chút buồn vươn mà khi đi du lịch Việt Nam hiếm có nơi nào có được.

Hoàng hôn tím đẹp ngỡ ngàng (Ảnh minh họa)

Ở thành phố này, bạn có thể nhìn cảnh mặt trời dần tắt lịm sau những dãy núi phía xa kia. Thời gian lúc này trôi thật chậm. Lòng người nhẹ nhõm như không, từng chút một tạm biệt một ngày dài. Hoàng hôn Đà Lạt mang sắc tím thủy chung, đậm đà, làm người đến không nỡ rời đi.

Hoàng hôn Đà Lạt (Ảnh minh họa)

Chắc hẳn ai đã từng đến Đà Lạt, đều có thiện cảm với vùng đất nên thơ này, và thấy tiếc. Tiếc những buổi chiều hoàng hôn trôi chậm, tiếc buổi sáng sớm vây kín sương mù, tiếc không khí mát mẻ dễ chịu với thiên nhiên,… Và còn nhiều, nhiều lắm. Nếu có du lịch Việt Nam, hãy một lần ghé thăm Đà Lạt, chính bạn sẽ cảm nhận được “Tại sao người đến chẳng muốn rời đi”.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *