Hall of State – nơi khám phá lịch sử và nghệ thuật lý tưởng ở Dallas

Hall of State – nơi khám phá lịch sử và nghệ thuật lý tưởng ở Dallas

Nếu đã mua vé máy bay đi Dallas và đang tìm kiếm một điểm du lịch vừa có thể khám phá lịch sử của cả bang Texas vừa có thể chiêm ngưỡng không gian nghệ thuật độc đáo thì bạn nên đến Hall of State. Nơi tôn vinh lịch sử Texas tại công trình kỷ niệm 100 năm thành lập bang mang phong cách nghệ thuật trang trí rõ nét này.

Người dân Texas luôn tự hào khi có một quá khứ hào hùng với rất nhiều chiến thắng và thành tựu. Cũng chính vì thế vào năm 1936, một công trình kỷ niệm được xây dựng tại Công viên Fair ở Dallas để kỷ niệm 100 năm thành lập bang. Hall of State là một tòa nhà bề thế nằm ở cuối Quảng trường Bang dài 460 mét. Công trình được xây dựng bằng đá vôi Texas theo hình chữ T.

Được biết công trình này được thực hiện bởi kiến trúc sư người Texas ở Houston thiết kế, hội trường được coi là một trong những ví dụ xuất sắc nhất toàn bang về phong cách nghệ thuật trang trí. Nét nổi bật chính về ngoại thất của hội trường là các cột đá vôi cao 23 mét vòng quanh lối vào. Bức phù điêu bao quanh phần trên của bức tường ngoài ghi nhận công lao của 60 nhân vật quan trọng trong lịch sử Texas.

Khi đến đây tham quan bạn có thể tham quan hội trường có thể dạo bước trên các lối đi gần mặt nước, khám phá Thư viện G.B. Dealy rộng lớn hay tham dự một sự kiện trong Hội trường Lớn. Bất kỳ ai quan tâm đến văn hóa Mỹ và các tòa nhà lớn sẽ hài lòng khi thấy công trình kỷ niệm thành lập Texas quan trọng của địa phương này.

Không gian bên trong của tòa nhà Hall of State
Không gian bên trong của tòa nhà Hall of State

Điểm nổi bật thu hút khách tham quan nhiều nhất tại đây đó là bên trong Hội trường Anh hùng. Nơi trưng bày sáu bức tượng đồng về một số nhân vật đó. Trong số các nhân vật được dựng tượng có Sam Houston, chính trị gia và sĩ quan ở thế kỷ 19, tên của ông được lấy để đặt tên cho Houston, và Stephen F. Austin, một trong những người đến sống ở Texas trong những ngày đầu. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chiêm ngưỡng những bức bích họa lớn kể lại câu chuyện về Texas hay chiêm ngưỡng huy chương lớn bằng vàng có đường kính hơn 3,6 mét.

Tòa nhà Hall of State nằm trong Công viên Fair ở trung tâm Dallas. Bạn sẽ không mất một đồng phí nào khi vào tham quan. Vậy nên tại sao không thử đến khám phá một điểm đến nổi bật này khi đã có trong tay chiếc vé máy bay giá rẻ đi Dallas qua trang web này

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *