Hệ sinh thái động thực vật phong phú ở vườn quốc gia Bidoup Đà Lạt

Hệ sinh thái động thực vật phong phú ở vườn quốc gia Bidoup Đà Lạt

Sở hữu ngọn núi cao 2.287 mét, vườn quốc gia Bidoup mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, hệ thống sinh quyển phong phú và đa dạng

Đà Lạt, ngoài được biết đến là thành phố của ngàn hoa, nơi đây còn nổi tiếng bởi hệ thống rừng nguyên sinh đa dạng, phong phú. Với các hệ thống vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên cực kỳ quý hiếm. Trong số đó, phải kể đến Vườn quốc gia Bidoup, một trong những điểm tham quan được nhiều du khách mua vé máy bay Bamboo đi Đà Lạt du lịch lựa chọn.

Vườn quốc gia Bidoup chưa được nhiều khách du lịch biết đến
Vườn quốc gia Bidoup chưa được nhiều khách du lịch biết đến

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km. Vườn quốc gia Bidoup tọa lạc tại phường 3, xã Đạ Nhim thuộc địa phận huyện Lạc Dương, và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Bidoup là ngọn núi cao 2287 mét. Bắt nguồn từ núi Bic Dup và cạnh núi Ông Lơm Biêng Klô. Vườn quốc gia chính thức đón khách vào ngày 19 tháng 11 năm 2004.

Đến ngày 9 tháng 7 năm 2015, khu dự trữ sinh quyển LangBiang được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới thứ 9 của Việt Nam. Trong đó, diện tích vườn quốc gia Bidoup chiếm tới 70.000 ha. Là vùng lõi cực kỳ quan trọng của khu dự trữ sinh quyển này.

Cắm trại là hoạt động mà ai cũng thích khi đến Bidoup
Cắm trại là hoạt động mà ai cũng thích khi đến Bidoup

Vườn quốc gia Bidoup mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, hệ thống sinh quyển phong phú và đa dạng. Liền kề với vườn quốc gia Chu Yang Sin (Đăk Lăk), vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận), khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, tạo nên một chuỗi các khu du lịch giúp du khách thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp.

Tham quan vườn quốc gia Bidoup du khách sẽ được tham gia các hoạt động như: cắm trại, Trekking, hiking, cắm trại, picnic, chinh phục đỉnh núi, tham quan các loài chim quý hiếm,… Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia trải nghiệm nét đặc sắc đời sống đồng bào Cơ Ho ở đây.

Không gian xanh yên bình ở Bidoup luôn là sức hấp dẫn những bạn trẻ mê phượt
Không gian xanh yên bình ở Bidoup luôn là sức hấp dẫn những bạn trẻ mê phượt

Để tới đây, du khách có thể chọn cách di chuyển qua 3 hướng chính:

  • Hướng 1: Hướng đi qua thị trấn Lạc Dương
  • Hướng 2: Tuyến ĐT 723 (Đà Lạt – Nha Trang)
  • Hướng 3: Tuyến Đông Trường Sơn qua Hồ Suối Vàng

Trong đó, tuyến đường được du khách ưu tiên lựa chọn là tuyến ĐT 723. Vì con đường này là đường dân sinh, đi qua các khu vực dân cư ven thành phố Đà lạt và Huyện Lạc Dương.

Với hệ thống cảnh quan thiên nhiên đẹp. Kết hợp với nhiều thác nước, vườn quốc gia Bidoup. Nếu du khách ở miền Bắc quan tâm điểm đến này có thể chờ cơ hội săn vé máy bay từ hãng Bamboo Airways để tiết kiệm chi phí cho chuyến hành trình của mình nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *