Tổng hợp những cái nhất chỉ có ở nhà ga Đà Lạt

Tổng hợp những cái nhất chỉ có ở nhà ga Đà Lạt

Những ai sở hữu vé tết đi Đà Lạt cũng đều đến check in ở ga Đà Lạt. Sở dĩ ga Đà Lạt chưa bao giờ ngừng hot là vì sở hữu những cái nhất dưới đây.

Nhà ga Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc cổ mang phong cách Đông Dương còn bảo tồn gần như nguyên vẹn ở Việt Nam. Nhà ga luôn tạo cho du khách ghé thăm cảm giác thích thú không thể tả được. Do vậy mà nhà ga Đà Lạt luôn là một trong những điểm check in hàng đầu dành cho những ai mua vé máy bay tết 2019 đi Đà Lạt. Cùng điểm qua những cái nhất chỉ có ở nhà ga này nhé!

Nhà ga cổ nhất

Ngoài nhà ga Hải Phòng thì nhà ga Đà Lạt cũng là nhà ga cổ nhất ở Việt Nam. Ga Đà Lạt được Pháp xây dựng vào năm 1932 và hoàn thành vào 6 năm sau đó. Tuyến đường sắt này ban đầu phục vụ cho mục đích đi lại giữa núi Phan Rang và Đà Lạt với độ dài 84km. Hiện tại, tuyến đường sắt này đã không còn hoạt động nhưng vẫn còn phục vụ cho khách du lịch với tuyến thành phố Đà Lạt – Trại Mát dài 7km.

Nhà ga Đà Lạt là một trong những điểm check in hàng đầu ở Việt Nam

Nhà ga độc đáo nhất, cao nhất

Ga Đà Lạt có 3 mái hình chóp với chiều dài 66.5m, ngang 11.4m và cao 11m. 3 mái nhà ga được nhiều người cho là sự cách điệu của 3 đỉnh núi cao nhất ở Langbiang hoặc là hình ảnh của những mái nhà rông Tây Nguyên. Có rất ít người biết rằng đường ray của ga Đà Lạt là đường răng cưa hiếm có trên thế giới. Thiết kế này nhằm đảm bảo độ an toàn cho tàu khi leo dốc, là kiểu đường sắt chỉ có duy nhất ở Thụy Sỹ và Đà Lạt thời bấy giờ. Chỉ xét về kiến trúc cũng như cấu trúc đường ray xe lửa cũng đủ đánh giá được đây là nhà ga “độc” nhất và đáng được khám phá nhất ở Việt Nam. Sở dĩ ga Đà Lạt được cho là nhà ga cao nhất Việt Nam là vì thành phố Đà Lạt có độ cao 1.500m so với mực nước biển.

3 đỉnh của nhà ga được ví như 3 đỉnh núi cao nhất ở Langbiang

Nơi có đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất tại Việt Nam

Ga Đà Lạt là nơi còn lưu giữ lại đầu tàu hơi nước – một trong những báu vật chỉ còn lại ở vài nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, trong nhà ga còn trưng bày nhiều sản phẩm bằng gỗ quý hiếm để du khách tham quan. Ngoài ra, nhà ga cũng có một số quầy hàng lưu niệm bày bán nhiều món đồ độc đáo, xinh xắn gồm cả đồ len thủ công.

Đầu tàu hơi nước còn lưu giữ lại ở nhà ga Đà Lạt

Nhà ga đẹp nhất

Ga Đà Lạt có lối kiến trúc phương Tây pha lẫn nét đặc trưng của kiến trúc phương Đông nên được đánh giá là một trong những nhà ga đẹp nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, không gian chính của nhà ga với những đồ dùng như quầy mua vé, bàn ghế, đèn chùm… tất cả vẫn còn được giữ nguyên thiết kế như ngày trước, mang đến cho du khách bức tranh quá khứ thực tế đáng chiêm ngưỡng của nhà ga.

Có thể nói rằng, ga Đà Lạt đẹp đến nỗi bạn chỉ cần đứng bừa vào bất cứ vị trí nào ở nhà ga cũng đều có thể tạo nên những bức ảnh đẹp như họa báo. Vé tham quan nhà ga rất rẻ, chỉ tầm 10.000 đồng/người nên bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ cơ hội check in ở địa điểm lừng danh này khi đi du lịch Đà Lạt nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *