Những điều cấm kỵ cần ghi nhớ khi du lịch Nhật Bản

Những điều cấm kỵ cần ghi nhớ khi du lịch Nhật Bản

Bất kỳ du khách nào khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản tại văn phòng Korean Air tphcm cũng cần ghi nhớ những điều cấm kỵ sau để có chuyến đi thuận lợi hơn!

Bạn đang có dự định đặt vé máy bay tại văn phòng Korean Air tphcm du lịch Nhật Bản? Vậy hãy tham khảo ngay 8 điều cấm kỵ khi đến đất nước mặt trời mọc sau đây để có chuyến hành trình thuận lợi và thoải mái hơn nhé!

Nghịch đũa khi ăn

Nếu ở nhà bạn có thể nghịch đũa khi ăn theo đủ trò mà không ai để ý thì ở Nhật Bản đây lại là một điều cấm kỵ. Bởi tại Nhật Bản việc nghịch đũa khi ăn cũng đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng gia chủ hoặc những người mời bạn đi ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng không được dùng một chiếc đũa để gẩy thức ăn, chọc qua thức ăn hay dùng đũa cọc cạch. Chính vì thế nếu có cơ hội du lịch đến Nhật Bản hãy lưu ý đến vấn đề này để không mất lịch sự và làm phật lòng những người khác nhé!

Tuyệt đối đừng bao giờ nghịch đũa khi ăn nhé!

Khăng khăng trả tiền khi được mời đi ăn tối

Nếu bạn được một người Nhật mời đi ăn tối, hãy nhớ đừng bao giờ khăng khăng đòi trả tiền. Vì đối với người Nhật đây là hành động được cho là thô lỗ với người mời bạn. Do đó hãy cứ thoải mái đón nhận thành ý của họ và ăn thật ngon miệng nhé!

Ôm

Một số nơi khác ôm chính là cách để thể hiện tình cảm giữa người với người và thể hiện mình là người thân thiện. Tuy nhiên tại đất nước mặt trời mọc, người dân ở đây lại cảm thấy không thoải mái khi ôm, nhất là những mối quan hệ không thân thiết hoặc với những người lạ. Do đó, tốt nhất bạn nên cúi đầu một cách thành ý để chào hỏi, đặc biệt là những người lớn tuối hoặc cao hơn bạn.

Mang cả giày vào nhà

Khi được mời đến thăm nhà của một người Nhật Bản, trước khi vào khu vực bên trong, bạn sẽ nhìn thấy một bậc cửa nhỏ. Khu vực này được người Nhật gọi là “genkan”, là nơi để khách cởi giày và xếp chúng một cách gọn gàng vào một bên hoặc ở giá đứng giày đặt cạnh tường. Ngoài ra, khi đến một số nơi như: đền, chùa hoặc cả nhà hàng, bạn cũng nên bỏ giày ở ngoài khi vào trong.

Khi vào nhà của người Nhật Bản bạn nên cởi giày dép và xếp gọn chúng vào kệ

Ăn uống khi đang đi bộ hay trên tàu

Nếu bạn có thói quen thưởng thức thức ăn khi đang đi bộ hay trên tàu thì hãy chú ý đừng lặp lại chúng khi đặt vé máy bay Korean Air Line du lịch Nhật Bản. Bởi vì ở đất nước này người ta xem đó là là một hành động bất lịch sự. Đối với người dân Nhật Bản, bạn chỉ có thể ăn uống bên ngoài khi tham gia các lễ hội âm nhạc và văn hóa mà thôi.

Để lại tiền tip

Khi ăn uống tại các nhà hàng tại Nhật Bản bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi nhìn thấy nhân viên phục vụ chạy theo để đưa lại tiền thừa cho bạn, mặc dù đó chỉ là vài yên. Vì theo quan điểm của người Nhật, để lại tiền tip không phải là cách bạn khen ngợi người phục vụ mà nó lại đồng nghĩa với việc thực khách cảm thấy không hài lòng với dịch vụ và muốn nhắn nhủ “hãy cố gắng hơn trong những lần sau”.

Đổ nước sốt đậu nành lên cơm trắng

Hành động này của bạn hoàn toàn có thể khiến cho người Nhật cảm thấy bực mình. Vì thế nếu không thích dùng cơm trắng, bạn cũng đừng làm điều này ở những nơi công cộng hoặc ngay trước mặt các đầu bếp, chủ nhà hàng. Một gợi ý dành cho bạn để giải quyết vấn đề này là thay vì đổ nước sốt đậu nành lên cơm trắng thì bạn có thể đổ chúng vào những thứ khác như dưa chua, rồi ăn chúng và sau đó là ăn cơm trắng.

Ngồi bắt chéo chân

Ngồi bắt chéo chân có thể là bình thường và phong cách ở một số nơi khác nhưng ở Nhật Bản thì không phải vậy. Tại đây bạn chỉ nên ngồi theo kiểu “seiza”, tức là kiểu ngồi quỳ trên đầu gối. Đây là cách ngồi truyền thống của người Nhật và là kiểu ngồi và người Nhật rất thích.

Ngồi bắt chéo chân là hành động không nên làm khi du lịch Nhật Bản

Trên đây là một số điều cấm kỵ mà du khách cần ghi nhớ khi du lịch Nhật Bản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến đi thoải mái và hoàn hảo hơn. Nếu đang có dự định đặt vé máy bay đi Nhật hãy liên hệ với các văn phòng đại diện của hãng để được book vé hoặc đổi vé hãng Korean Air sớm nhất nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *