Những món ăn đêm đặc biệt của thành phố mù sương

Những món ăn đêm đặc biệt của thành phố mù sương

Nếu bạn cảm thấy đói khi đã tối muộn trong chuyến du lịch ở Đà Lạt dịp Tết, hãy thưởng thức lẩu gà khô cay, bánh căn, ốc nhồi thịt và cháo đêm

Ngoài những địa điểm du lịch, sống ảo cực chất Đà Lạt còn là thành phố của những món ngon độc đáo có một không hai. Những tín đồ sành ăn khi mua ve may bay tet 2020 đi Đà Lạt sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn ăn uống đa dạng. Đặc biệt, khi cảm thấy đói vào tối muộn, du khách sẽ tìm thấy một số món ăn ngon như lẩu gà khô cay, bánh căn, ốc nhồi thịt hay cháo đêm để thưởng thức.

  1. Lẩu gà khô cay

Không phải là một món ăn đặc sản lâu đời mà chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng lẩu gà khô cay lại khiến tín đồ ẩm thực phải thử cho bằng được khi có dịp tới Đà Lạt. Món lẩu độc đáo này được chế biến với 18 loại hương liệu, trong đó hạt tê là quan trọng nhất. Lẩu gà lúc nếm thử sẽ có đủ các vị ngọt, cay và chút tê tái lạ lùng, chắc chắn bạn sẽ nhớ mái cảm giác khi được nhâm nhi món ngon này.

Lẩu gà khô cay là món ăn đặc sản của người H’mông ở Lâm Đồng, được tìm thấy ở đường 3 tháng 4 Đà Lạt
  1. Bánh căn

Ở Đà Lạt, bánh căn là một món ăn nổi tiếng có thể tìm thấy tại nhiều quán ăn khác nhau. Trong đó quán bánh căn xíu mại cây Bơ là nơi được đánh giá cao, bởi thực khách có thể thưởng thức bánh canh tại quán tới tận 23 h đêm. Bánh căn của quán sẽ được phục vụ cùng với một bát nước mắm hành, thịt viên ngọt có vị vừa miệng.

  1. Ốc nhồi thịt

Tuy là một đặc sản phổ biến ở miền Bắc, nhưng ở Đà Lạt du khách cũng sẽ tìm thấy món ốc nhồi thịt thơm ngon. Với tiết trời se lạnh của Đà Lạt, nhất là vào đêm muộn mà được thưởng thức vài miếng ốc chấm cùng nước mắm gừng, sả thì còn gì tuyệt hơn. Bạn sẽ tìm thấy món ốc nhồi thịt thơm ngon này tại đường Hai Bà Trưng đấy nhé!

Ốc nhồi thịt là một món ăn phù hợp cho buổi tối ở Đà Lạt
  1. Cháo đêm

Ở Đà Lạt, cháo thường được phục vụ với phần cháo trắng riêng biệt cùng với các món ăn kèm như thịt kho, đậu hũ, cá chiên, gà kho,… Tuy không mấy nổi bật nhưng vào tối muộn mà được thưởng thức một tô cháo ấm nóng thì cũng đủ ấm bụng và đỡ đói rồi. Tại đường Phan Đình Phùng, bạn sẽ tìm thấy nhiều quán cháo đêm để thưởng thức.

Nếu cảm thấy đói bụng khi tối muộn, bạn có thể tìm và thưởng thức 4 món ăn ngon được phục vụ tới tận đêm ở Đà Lạt kể trên. Khi có nhu cầu mua vé máy bay Tết 2020 đi Đà Lạt, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đặt vé nhanh chóng và giải đáp các thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *