Tại sao rượu vang phải để nghiêng thì mới tốt?

Tại sao rượu vang phải để nghiêng thì mới tốt?

Rượu vang là một thức uống sang trọng, đẳng cấp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu như bạn biết uống nó đúng cách. Tuy nhiên đây lại là một loại rượu rất cầu kỳ và nhạy cảm. Nhạy cảm trong từng chi tiết nhỏ nhất như bảo quản, mở chai, rót hay thưởng thức ra sao… Nếu như bạn không thực hiện đúng cách thì sẽ không thể thưởng thức hết hương vị của nó. Winestore1977 sẽ cùng bạn giải quyết thắc mắc từng vấn đề. Trước tiên, hãy xùng xem tại sao rượu vang phải để nghiêng thì mới tốt bởi đây chính là quy tắc đầu tiên tạo nên vị ngon đặc biệt của rượu.

=> Đôi nét về dòng rượu vang hoàng đế – vang ngọt Monteverdi

Tại sao rượu vang phải để nghiêng – Kiến thức rượu vang

Để giải đáp thắc mắc này thì đầu tiên chúng ta cần hiểu được quy trình tạo nên rượu vang ra sao:

tai-sao-ruou-vang-phai-de-nghieng

  • Trong sản xuất rượu vang, sau quá trình lên men trong thùng gỗ sồi lớn, thì người ta còn lên men lần 2 ở trong chai thành dầy, một phần là để bão hòa CO2 được tự tạo ra cho rượu vang. Tạo chiều cao cho mực chất lỏng ở mức thấp nhất. Khi đó quá trình lắng cặn được diễn ra nhanh nhất so với các tư thế khác.
  • Đầu tiên, thực hiện để chai nghiêng từ từ 5 độ trong vòng một tháng, đầu chai cúi xuống. Sau đó nhúng đầu chai vào tác nhân lạnh khoảng -20 độ C để đông nấm men và cặn lắng ở đầu cổ chai.
  • Cuối cùng đóng chặt lại bằng nút bần.
  • Việc bật ra như thế là nhờ áp lực CO2 trong nó đẩy ra. Thế là chai sản phẩm rượu được hoàn thành và được đem tàng trữ trong khi chờ phân phối.

 

=>> Xem thêm: Cách rót rượu vang đúng chuẩn

Tác dụng của việc đặt chai rượu nằm ngang mang lại những lợi ích như sau:

1.Với mục đích bảo quản

Tư thế đặt nghiêng chai sao cho nút bấc trên miệng chai sẽ luôn được tiếp xúc với rượu. Điều này giúp tạo bức tường thành ngăn không khí lọt vào bên trong chai. Từ đó hạn chế hiện tượng oxi hóa làm kém chất lượng rượu vang.

Thêm vào đó, lượng CO2 được sinh ra bên trong thành chai thì có thể được thoát ra do áp lực tự nó sinh ra.

2.Có tác dụng trang trí

Để hiểu đơn thuần khái niệm này thì chúng ta hãy cùng tưởng tượng một chia rượu thẳng đứng và 1 chai rượu để nghiêng. Cái nào sẽ gây ấn tượng và đẹp mắt hơn?

tai-sao-ruou-vang-phai-de-nghieng

Trên đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc cho vấn đề tại sao rượu vang phải để nghiêng thì mới tốt. Hãy thực sự là một người tiêu dùng thông mình và sử dụng sản phẩm đúng cách để đảm bảo chất lượng nhé!

Winestore1977 vinh dự là một đơn vị tiên phong cung cấp hàng sản phẩm rượu vang chính hãng với chất lượng hoàn toàn tuyệt đối. Hãy liên hệ theo số Hotline 0912.811.822 để được tư vấn và cung cấp sản phẩm tốt nhất!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *