Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Field – điểm đến hấp dẫn ở Chicago

Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Field – điểm đến hấp dẫn ở Chicago

Ngoài công viên thiên niên kỷ, thủy cung Shedd, tháp Willis… bảo tàng lịch sử tự nhiên Field cũng là một trong những điểm đến thú vị nhất ở Chicago.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Field hay còn được gọi là bảo tàng Field, được thành lập vào năm 1893, là bảo tàng hút khách tham quan nhất ở Chicago. Bảo tàng lưu giữ nhiều hiện vật quý giá nên rất thu hút sự quan tâm của các tín đồ khảo cổ học, những người thích khám phá lịch sử và khoa học. Do đó, nếu bạn có dự định mua vé máy bay đi Chicago thì đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan bảo tàng này nhé!

Bộ sưu tập quý giá nhất của bảo tàng Field

Hiện vật quý giá nhất của bảo tàng Field là bộ xương khủng long Tyranosaurus Rex hoàn thiện. Hóa thạch có chiều dài 42 feet, cao 13 foot với hơn 65 triệu năm tuổi. Chỉ riêng bộ hóa thạch này thôi cũng đủ đáng để ghé thăm bảo tàng.

Hiện vật quý giá nhất của bảo tàng Field là bộ xương khủng long Tyranosaurus Rex hoàn thiện

Không chỉ có thế, tại bảo tàng còn có nhiều điều thú vị khác cũng khiến bạn say mê như triển lãm khám phá cư dân cổ đại gồm châu Mỹ và Ai Cập. Riêng triển lãm Ai Cập có 23 xác ướp được trưng bày cũng như động vật được ướp xác, những nấm mồ hay lăng mộ cổ.

Bạn sẽ được nhìn thấy những xác ướp Ai Cập được trưng bày bên trong bảo tàng

Ngoài ra, bảo tàng Field cũng có một bộ sưu tập lớn những động vật nhồi bông trải khắp 3 triển lãm, gồm: Mammals of Asia, Nature Walk và Mammals of Africa. Trong số đó đang chú ý nhất là sư tử và voi.

Thêm một điểm thú vị phải kể đến nữa là bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được những viên kim cương, đá quý từ khắp nơi trên thế giới tại triển lãm Grainger Hall of Gems hay tham gia chuyến phiêu lưu dưới lòng đất để tìm hiểu cuộc sống của loài rệp – Underground Adventure.

Khu triển lãm Grainger Hall of Gems của bảo tàng Field

Trải nghiệm thực tế tại bảo tàng

Ngoài chiêm ngưỡng các bộ sưu tập có một không hai ở bảo tàng, bạn cũng có thể tìm hiểu về các thí nghiệm khoa học, khám phá một vài căn phòng của bảo tàng. Tham gia hoạt động này, bạn sẽ được xem tận mắt cách những nhà khoa học chuẩn bị hóa thạch hay tách DNA – điều mà bạn sẽ không có cơ hội chứng kiến nếu không học chuyên môn.

Tại bảo tàng lịch sử tự nhiên Field cũng thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện xoay quanh việc tạo nên những đề tài thảo luận trực tuyến vào thời gian cũng như thời điểm trong tuần để khách tham quan có thể tự do vào cổng. Vì thế, ngoài khách du lịch mua vé máy bay đi Chicago để nghỉ dưỡng, người dân thành phố cũng thường xuyên đến tham quan bảo tàng. Chắc hẳn, bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm thật đáng nhớ sau chuyến tham quan bảo tàng Field của mình đấy.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *