Top 3 làng hoa Đà Lạt hút khách nhất vào dịp tết nguyên đán

Top 3 làng hoa Đà Lạt hút khách nhất vào dịp tết nguyên đán

Du xuân Đà Lạt, bạn đừng quên đến thăm các làng hoa nổi tiếng nhất của thành phố để ngắm ngàn sắc hoa tết và chụp ảnh check in nhé.

 Đà Lạt vốn mệnh danh là thành phố ngàn hoa nên dẫu bạn có đi đến đâu đi nữa cũng có thể bắt gặp những sắc hoa tươi thắm. Đặc biệt, khi bạn mua vé máy bay tết 2020 đi Đà Lạtthì sẽ thấy thành phố này lộng lẫy hơn bao giờ hết khi được điểm tô bởi ngàn sắc hoa tết rực rỡ. Đu lịch Đà Lạt trong những ngày đầu năm, đừng quên đến thăm các làng hoa nổi tiếng sau đây.

Làng hoa Thái Phiên

Làng hoa Thái Phiên cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km. Hơn 50 năm trước, Thái Phiên chỉ trồng một số loại hoa như hồng, cúc, lay ơn, cẩm tú cầu nhưng ngày nay đã nhập thêm nhiều giống hoa mới từ Nhật, Hà Lan, Pháp hay Indonesia như ly, tuplip, cát tường, cẩm chướng… Hoa ở Thái Phiên được canh tác quanh năm nên lúc nào cũng căng tràn nhựa sống, khi mơn mởn xanh non, khi e ấp, lúc lại bung tỏa sắc hương tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu.

Cẩm chướng là một trong những giống hoa nhập được trồng khá nhiều ở làng hoa Thái Phiên

Làng hoa Hà Đông

Làng hoa Hà Đông cách trung tâm Đà Lạt khoảng 2km về hướng Tây. Làng hoa được thành lập bởi những hộ dân đến từ Hà Nội với kiến trúc vườn – ao – chuồng mang dáng dấp nông thôn miền Bắc. Tên gọi của làng hoa nhằm nhắc nhở thế hệ trồng hoa sau này phải luôn nhớ về cội nguồn của mình. Các loài hoa phổ biến ở làng hoa Hà Đông gồm có hoa cải vàng, hoa cúc, huệ, lay ơn, ly ly, địa lan, phong lan…

Bạn sẽ được xem tận mắt cảnh thu hoạch hoa khi tham quan làng hoa Hà Đông

Làng hoa Vạn Thành

Mặc dù ra đời không lâu như làng hoa Hà Đông hay làng hoa Thái Phiên nhưng làng hoa Vạn Thành vẫn là vùng trồng hoa lớn nhất ở Đà Lạt. Làng hoa cách trung tâm Đà Lạt khoảng 3km, là nơi cung cấp hoa chủ yếu cho Đà Lạt đặc biệt là hoa hồng. Đáng chú ý nhất là hoa hồng ở đây có sắc độ rất đa dạng như hồng cánh sen, hồng nhung, hồng phấn, hồng vàng ánh trăng, hồng song tỉ…

Bạn dường như có thể tìm thấy bất cứ loại hoa hồng nào ở làng hoa Vạn Thành

Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu xuân, chút nắng vàng ấm áp là điều kiện thuận lợi để du khách khắp nơi cho ra lò hàng trăm bức ảnh tuyệt đẹp giữa những luống hoa rực rỡ sắc màu tại những làng hoa nổi tiếng của Đà Lạt. Đây sẽ là những điểm check in làm bạn hài lòng nhất khi book vé tết đi Đà Lạt đấy.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *