Top 4 loại mứt bán chạy nhất ở Đà Lạt

Top 4 loại mứt bán chạy nhất ở Đà Lạt

Mứt hoa hồng, mứt khoai lang, mứt dâu tây, mứt dâu tằm là 4 loại mứt bán chạy nhất ở Đà Lạt, rất thích hợp để mua làm quà tặng người thân.

Rất nhiều du khách khi mua vé máy bay Bamboo đi Đà Lạt chọn mua các loại mứt về làm quà cho người thân. Mứt Đà Lạt có rất nhiều loại, giá cả cũng rất đa dạng phù hợp với nhu cầu của mọi người. Trong số đó, top 4 loại mứt Đà Lạt sau đây là bán chạy nhất.

Mứt hoa hồng

Mứt hoa hồng không phải làm từ hoa hồng mà làm từ hoa hibiscus hay còn gọi là hoa vô thường, hoa bụp giấm, tai chua… Ở nhiều địa phương, loài hoa này có tên gọi khác nhau. Mứt hoa hồng có vị chua chua, giòn giòn, thoảng qua vị ngọt rất dễ ăn. Đây là một trong những loại mứt đặc sản của Đà Lạt rất được du khách yêu thích.

Mứt hoa hồng có màu sắc đẹp mắt, vị chua ngọt dễ ăn

Mứt khoai lang

Mứt khoai lang dẻo dẻo, ngọt ngọt là món quà yêu thích của nhiều người mỗi khi tết đến. Chỉ với một đĩa mứt khoai lang dẻo, câu chuyện của cả nhà sẽ được nối dài mãi. Mứt khoai lang có thể là khoai lang mật, khoai tím, dành riêng cho người hảo ngọt. Cái ngọt của mứt tưởng rất gắt nhưng vô cùng tự nhiên, nhâm nhi cùng trà nóng thì ngon phải biết.

Ngoài khoai lang mật thì mứt khoai lang tím cũng rất phổ biến

Mứt dâu tây

Với mứt dâu tây, bạn có thể quết lên bánh mì để ăn sáng, dùng làm nguyên liệu cho các món bánh hoặc pha chế thành một thức uống thơm ngon. Vị chua ngọt của mứt dâu tây phù hợp với khẩu vị của mọi người. Bạn có thể thưởng thức thứ mứt lỏng đỏ sánh đặc, vừa nhâm nhi vị sần sật của quả dâu ngấm mật ngọt ngào.

Mứt dâu tây có thể quết lên bánh mì ăn sáng hoặc pha chế thành thức uống

Mứt dâu tằm

Quả dâu tằm có màu tím thẫm hoặc màu đỏ, chứa nhiều axit rất có lợi cho sức khỏe và ngăn chặn quá trình lão hóa. Dâu tằm khi chín ăn ngọt, mọng nước. Mứt dâu tằm làm từ 100% dâu tằm nguyên chất nên đặc biệt ngon, vẫn giữ được dinh dưỡng. Loại mứt này cũng có thể quết lên bánh mì dùng trong bữa sáng, dùng làm nhân bánh hoặc pha thức uống. Uống nước dâu tằm mỗi ngày là một cách giữ sức khỏe và sắc đẹp được nhiều người áp dụng.

Mứt dâu tằm có thể dùng để quết lên bánh mì cho bữa sáng tựa như mứt dâu tây

Đặc sản Đà Lạt rất đa dạng nên bạn có thể tha hồ lựa chọn. Ngoài các loại mứt, bạn cũng có thể mua trà, cà phê, hoa quả tươi, rượu vang… về làm quà. Cuối cùng, nếu đã có kế hoạch nghỉ dưỡng ở thành phố mộng mơ, hãy book vé máy bay giá rẻ tháng 06 năm 2020 đi Đà Lạt ngay nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *