Bến Ngư Phủ – điểm tham quan hấp dẫn bậc nhất ở San Francisco

Bến Ngư Phủ – điểm tham quan hấp dẫn bậc nhất ở San Francisco

Không chỉ có cầu Cổng Vàng, Bến Ngư Phủ cũng được biết đến là một trong những điểm tham hút khách nhất ở San Francisco.

Bến Ngư Phủ – Fisherman’s Wharf là một khu phố và điểm đến thu hút đông đảo du khách tham quan mỗi ngày, góp phần quan trọng vào việc phát triển du lịch của thành phố San Francisco. Nơi đây hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh và vô số điều thú vị không phải ai cũng biết. Mua vé máy bay giá rẻ đi San Francisco, bạn đừng quên dành thời gian đến khám phá Bến Ngư Phủ nhé!

Sơ lược về Bến Ngư Phủ

Fisherman’s Wharf hiểu đơn giản là cầu tàu của dân đánh cá, cái tên này đã có từ những năm 1800. Hầu hết người dân sinh sống tại đây đề là dân nhập cư từ Ý vào thế kỷ thứ 17. Họ định cư tại khu North Beach gần bến cảng và sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản địa phương.

Fisherman’s Wharf là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở San Francisco

Đến nay, bến cảng vẫn là “căn cứ” của các đội tàu đánh cá ở San Francisco. Mặc dù bến cảng đã phát triển thành điểm du lịch cực kỳ hút khách nhưng vẫn là nơi có nhiều ngư dân hoạt động cùng đội tàu của họ.

Những điểm tham quan hấp dẫn tại Bến Ngư Phủ

Bến Ngư Phủ hội tụ đến 39 bến cảng, công viên lịch sử hàng hải quốc gia, trung tâm mua sắm hiện đại và giải trí cao cấp, nhiều cửa hàng quà lưu niệm, nhà hàng hải sản cao cấp… Ngoài ra, đây cũng là nơi mà bạn có thể thưởng thức tài nghệ của các nghệ sỹ đường phố hay các lễ hội văn hóa đặc sắc, nơi mà bạn có thể chứng kiến tận mắt những hoạt động và trải nghiệm công việc một ngày của người dân chài địa phương.

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Bến Ngư Phủ có thể kể đến như:

Pier 39

Khu này có nhiều nhà hàng, quán ăn, quầy hàng lưu niệm, điểm mua sắm, nhiều cơ sở giải trí để phục vụ du khách. Đặc biệt, đến Pier 39 bạn sẽ gặp được hơn 500 chú sơ tử biển đang nằm phơi nắng hay đùa giỡn với nhau.

Bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm được hàng trăm chú sư tử biển tại Pier 39

Quảng trường Ghirardelli

Quảng trường Ghirardelli được thiết kế theo hình vuông độc đáo, là một công trình đặc biệt tạo sức sống mới cho khu phức hợp nhà máy bỏ hoang. Ngày nay, du khách đến đây có thể tha hồ vui chơi, thưởng thức món ngon và thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Bạn dường như có thể tìm thấy mọi thứ tại quảng trường Ghirardelli

Thủy cung

Thủy cung là nơi hội tụ hàng trăm loài sinh vật biển thú vị như tôm, cua, rùa biển, san hô… Ngoài ngắm nhìn các loài sinh vật này, bạn cũng có thể tham gia các khóa học lặn hay cùng con em mình chơi những trò chơi mang tính giáo dục trực quan về đời sống biển cả.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan thủy cung khi đến Bến Ngư Phủ

Bảo tàng lịch sử hàng hải quốc gia

Đến với bảo tàng, bạn sẽ được xem các bộ sưu tập tranh và tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ địa phương, các bộ sưu tập về tàu thuyền hay trang phục đánh cá, trang phục của người di dân thời kỳ đầu, các kiểu mũ từ đầu đến giữa thế kỷ 20…

Bạn sẽ chẳng thể hiểu được hết sức hấp dẫn của Bến Ngư Phủ nếu không một lần tự mình “kiểm chứng”. Nơi đây có nét quyến rũ rất riêng với khung cảnh cực kỳ thơ mộng đã “đốn tim” không biết bao nhiêu tín đồ du lịch. Hãy gọi cho phòng vé Korean Air để book vé đi San Francisco khám phá Bến Ngư Phủ ngay thôi!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *