Google site là gì?Lợi ích về google site

Google site là gì?Lợi ích về google site

Google site là gì?

Google site là dịch vụ miễn phí cho phép tạo lập website một cách dễ dàng. Với dịch vụ này của Google, chỉ bằng một vài cú click chuột, bất kì ai cũng có thể nhanh chóng tạo lập, cập nhật một trang web với các tính năng phong phú như văn bản, ảnh, lịch, video …
Sở dĩ có thể tạo dựng ra đựoc một dịch vụ thân thiện với người dùng thế này là do Google đã có trong tay rất nhiều  công cụ phục vụ cho việc phát triển các website Nhận xét về Google Sites, nhiều người cho biết nó rất giống với dịch vụ SharePoint,một công cụ mất phí để tạo lập website của Microsoft. Tuy nhiên, khác với SharePoint, Google Sites cho phép các website được chạy trên một trong những máy chủ của công ti và nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng

      Các định dạng được hỗ trợ bao gồm .doc, .xls, .csv, .ppt, .txt, .pdf và các định dạng khác. Người dùng có thể hiển thị Tài liệu, Bảng tính, Bản trình bày, video YouTube, trình chiếu và các tiện ích Picasa trên Google mà không cần bất kỳ kỹ năng lập trình nào. Công nghệ tìm kiếm của Google được xây dựng sẵn, vì vậy nhân viên có thể tìm kiếm thông tin hữu ích của công ty một cách dễ dàng như đang tìm kiếm trên Internet vậy. Không cần phải thành thạo về hệ thống hay lập trình.
Google site là gì?

Lợi ích về google site

Dễ dàng xây dựng
Xây dựng trang web mà không phải viết một dòng mã nào. Việc này dễ dàng như việc viết tài liệu. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian hơn nữa, bạn có thể chọn từ hàng trăm mẫu được tạo trước
Sắp xếp đơn giản
Sử dụng trang web của bạn để sắp xếp mọi thứ từ lịch, tài liệu, bản trình bày, video. Tìm kiếm tích hợp do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn tìm kiếm sau này
Chỉnh sửa trực quan: Google Sites sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để tạo và cập nhật trang web giúp cho việc viết tài liệu trở nên dễ dàng. Xem tất cả các loại tiện ích từ tài liệu, video tới hình ảnh để chia sẻ lịch và nhiều thứ khác

Thư viện mẫu website:  Bắt đầu trên trang web của bạn với một trong các mẫu được tạo trước hoặc tại thư viện mẫu  với những trang web được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.
Tìm kíếm mạnh mẽ:Trang web của dự án và nhóm chỉ hữu ích khi bạn có thể tìm thấy thông tin bạn đang tìm kiếm. Tìm kiếm tích hợp do công cụ tìm kiếm của Google hỗ trợ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy trang bạn cần.
Quyền chi tiết:Google Sites cho phép bạn đặt danh sách truy cập khác nhau cho các trang khác nhau của mỗi trang web. Bạn nên sử dụng tính năng này để chỉ cho phép đối tác hoặc nhà cung cấp xem phần có liên quan của trang web về dự án của bạn hoặc để tạo toàn bộ mạng nội bộ cho công ty của bạn với quyền truy cập phù hợp cho từng bộ phận.
Dung lượng lưu trử:Google Sites cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ. Công ty của bạn có hạn ngạch lưu trữ là 10GB + 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm tệp ở công ty của bạn. Tài liệu, lịch và video được nhúng từ Google Documents không được tính vào hạn ngạch lưu trữ này.
 
Chia sẽ nhanh chóng:Chia sẻ trang web của bạn với nhóm của bạn, toàn bộ công ty hoặc cả khách hàng hoặc đối tác của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn kiểm soát người có thể xem và có thể chỉnh sửa trang web của bạn, đồng thời bạn luôn có thể chỉnh sửa cài đặt sau.
Tùy chỉnh:Lưu trữ tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc bằng cách tạo tiện ích HTML hoặc JavaScript của riêng bạn cho trang web của bạn.
Được thiết kế để mang lại độ bảo mật và tin cậy cao
Lưu trữ tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc bằng cách tạo tiện ích HTML hoặc JavaScript của riêng bạn cho trang web của bạn.
xem thêm:

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *