Hòa mình cùng những lễ hội đèn đẹp nhất Đài Loan

Hòa mình cùng những lễ hội đèn đẹp nhất Đài Loan

Đồng hành cũng China Airlines Việt Nam với những tấm vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan đang là lựa chọn “hót hòn họt” của du khách trong thời gian gần đây. Vậy những lễ hội đèn ở Đài Loan có gì đặc sắc? Câu trả lời sẽ được giải đáp khi bạn cùng chúng tôi dạo bước đến từng nơi dưới đây.

Lễ hội đèn lồng Đài Bắc (tháng 3 – tháng 4)

Đây là lễ hội lớn nhất ở Đài Loan được tổ chức thường niên tại Ximending – khu phố tấp nập và hoành tráng bậc nhất Taipei. Lễ hội nhộn nhịp với những chiếc đèn lồng lớn nhỏ đa màu, được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau như: Bông hoa, các vị thần, viên quan, các loài vật,… vô cùng bắt mắt.

Rực rỡ lễ hội đèn lồng Đài Bắc

Lễ hội đèn trời Pingxi (tháng 2 – tháng 3)

Hội thả đèn trời tại Đài Loan mang ý nghĩa cao cả đó chính là mong cầu sự bình an. Tục lệ này cũng xuất phát từ câu chuyện trong lịch sử Trung Quốc mà hẳn rằng bạn đã từng được nghe qua. Cho đến ngày nay, thì đây vẫn là lễ hội có quy mô lớn và được duy trì như một phần không thể thiếu của văn hóa Đài Loan.

Lễ hội đèn lồng Đài Trung (đầu tháng 2 – giữa tháng 3)

Hằng năm tại Đài Trung (Taichung) thường diễn ra lễ hội thả lồng đèn với đa dạng các hình thù là linh vật của năm. Lễ hội khá lớn và thu hút không ít du khách đến đây tham gia và trải nghiệm một màn ánh sáng đủ màu lạ mắt và cả những món ăn lễ hội độc đáo.

Lễ hội đèn lồng Đài Trung với ý nghĩa mong cầu sự bình an

Lễ hội đèn lồng Chiayi (tháng 2 – tháng 3)

Mất khoảng 1 tiếng đồng hồ từ Đài Trung đến Gia Nghĩa, bạn sẽ có cơ hội để tham gia lễ hội đèn lồng Chiayi đa dạng và độc đáo. Với hàng chục các chủ để thay đổi theo năm như: Phong cảnh của Alishan, kiến trúc bảo tàng quốc gia Đài Loan,…  với những chiếc lồng đèn được thiết kế khá công phu, từ đường nét, kích thước cho đến màu sắc đều thể hiện một nét độc đáo riêng của nơi đây.

Lễ hội pháo hoa tổ ong Diêm Thuỷ (tháng 3)

Lễ hội pháo hoa tổ ong Diêm Thuỷ được tổ chức tại Yanshui, Tainan (Thủy Diêm- Đài Loan). Ý nghĩa của lễ hội này chính là xua đuổi những điều xui xẻo và đón nhận những điều may mắn nhất trong năm cho gia đình. Với những màn pháo hoa đặc sắc hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị trong mùa du lịch này đấy, hãy cùng tận hưởng nhé.

Bạn muốn đến Đài Loan mùa lễ hội? Đừng tìm kiếm cơ hội xa xôi, hãy mua ngay vé máy bay China Airlines giá rẻ đi Đài Loan bằng cách liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt để được đặt và giữ vé nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *