Khám phá vẻ đẹp đến nao lòng người vào mùa đông Hà Nội

Khám phá vẻ đẹp đến nao lòng người vào mùa đông Hà Nội

Nhắc đến mùa đông Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay đến cái rét cắt da cắt thịt và ngại ra đường. Mùa đông Hà thành mang vẻ đẹp khiến ai cũng phải “say”.

Nhiều người nói rằng, nếu đến Hà Nội vào những ngày đông mà không ra đường thì thật có lỗi với thời tiết. Bởi vì, bạn chỉ cần bước chân ra đường là sẽ có thể bắt gặp vô vàn thứ đáng yêu, đáng để bạn nhìn ngắm và trải nghiệm để cảm thấy hạnh phúc hơn. Vậy, mùa đông Hà thành có gì mà được người ta “khen nức nở” như thế?

Những cơn mưa đông lãng mạn

Mùa đông Hà thành luôn không thể thiếu những cơn gió se se, lành lạnh nhưng vẫn có nắng vàng dìu dịu ấm áp. Những ngày đông Hà Nội cũng không thể tránh khỏi những cơn mưa bất chợt. Mưa không rào rào như mùa hạ cũng không phải như bụi bay trong ngày xuân. Cơn mưa trong ngày đông cứ lất phất, âm thầm, tỉ tê, kéo dài triền miên thật lâu rồi mới chịu tạnh. Chính những cơn mưa này khiến người ta cảm thấy Hà thành càng trầm mặc hơn, làm người ta thấy dễ chịu hơn hẳn.

Những cơn mưa đông làm cho phố phường Hà Nội trở nên trầm mặc, lãng mạn hơn

Mùa đông Hà Nội – mùa để ăn

Mặc dù Hà Nội đã hiện đại hơn nhiều, thế nhưng đâu đó giữa nhịp sống hối hả vẫn còn thấp thoáng những hình ảnh quen thuộc như một nét rất riêng của nơi đây như quán cóc bán trà nóng, kẹo gừng, kẹo lạc, quán ăn vỉa hè… Sẽ không có gì tuyệt hơn khi dạo chơi phố phường giữa những ngày trời lạnh, ghé vào một hàng quán nào đó dể thưởng thức đặc sản Hà thành như bánh chưng rán, bánh đúc nóng, trứng ngải cứu hay bát cháo sườn băm thơm phức.

Thưởng thức một báo cháo sườn đầy ắp giò quẩy nóng hổi sẽ giúp bạn thấy ấm lòng hơn

Mùa cúc họa mi gõ cửa

Cúc họa mi được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng của mùa đông Hà Nội. Vậy nên, khi đến Hà thành vào mùa đông, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được hình ảnh du khách kéo nhau đi săn ảnh ở những cánh đồng hoa cúc họa mi rộng lớn. Thậm chí, bạn chỉ cần dạo một vòng thủ đô cũng sẽ nhìn thấy được những xe hàng rong bán cúc họa mi. Những cánh họa mi trắng muốt khiến ta không thể rời mắt. Cũng chính vì lẽ đó mà mùa đông Hà thành trở nên dịu dàng và cuốn hút hơn bội phần.

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những xe hàng rong bán cúc họa mi trên phố phường Hà Nội

Mùa đông đã về trên khắp thủ đô nước Việt. Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ với văn phòng Bamboo Airways để được hỗ trợ đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ ngay từ hôm nay?

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *