Một ngày ở khu phố Tàu tại thành phố Los Angeles

Một ngày ở khu phố Tàu tại thành phố Los Angeles

Cộng đồng người Hoa trên thế giới ở đâu cũng có, điều thú vị là họ thường tập trung lại sống gần nhau và dần hình thành khu phố Tàu. Hầu như ở mọi thành phố hay đất nước phát triển đều có một khu phố Tàu hay thậm chí là nhiều hơn. Sống nơi đất khách và hội nhập kinh tế người bản địa nhưng nét văn hóa truyền văn hóa vẫn được gìn giữ tạo nên một nét đẹp vô cùng độc đáo. Một trong số những con phố Tàu ấn tượng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Mỹ đó là phố Tàu Los Angeles. Nơi mà du khách đặt vé máy bay đi Los Angeles thường dành một ngày để có thể tham quan trọn vẹn nơi đây.

Khu phố Tàu ở Los Angeles hiện tọa lạc tại các tuyến Phố Alameda, Phố Bernard, Phố Yale và Đại lộ Cesar Chavez. Vị trí tốt nên bạn cũng có thể dễ dàng đến đây bằng nhiều phương tiện từ tàu điện ngầm, taxi cho đến xe bus. Đến đây du khách sẽ có thể tìm thấy đủ các mặt hàng từ thảo dược tới các tác phẩm nghệ thuật châu Á cho du khách tha hồ nhìn ngắm và mua về làm quà.

Ngoài các cửa hàng truyền thống Trung Hoa, khu phố tấp nập này còn có các phòng trưng bày thời thượng và nhà hàng phong cách. Du khách tới đây tha hồ thu thập các loại gia vị quý hiếm và đồ trang sức giá cả phải chăng, thưởng thức một bữa dim sum hay nhấm nháp một ly bia tươi giải khát.

Sau khi đã mua sắm và ăn uống bạn có thể lang thang xuống Quảng trường Trung tâm, nơi tập trung rất nhiều khách du lịch. Quảng trường này đẹp nhất là vào ban đêm, khi những chiếc đèn lồng được thắp lên lộng lẫy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạt vào những phòng trưng bày đương thời, nơi có rất nhiều các tác phẩm và hiện vật mang tính giá trị nghệ thuật cao.

Khung cảnh ban đêm phố Tàu ở Los Angeles càng lộng lẫy hơn bởi những ánh đèn rực rỡ
Khung cảnh ban đêm phố Tàu ở Los Angeles càng lộng lẫy hơn bởi những ánh đèn rực rỡ

Một địa điểm thú vị mà du khách không nên bỏ qua là Chùa Bà Thiên Hậu, dành riêng để thờ vị nữ thánh bảo trợ cho thủy thủ, ngư dân. Nổi bật ở đây là chiếc trống được dùng trong các nghi lễ tôn giáo và chuông treo kế bên dãy cột chạm khắc tuyệt đẹp ngay lối vào chùa. Bước chân vào trong, du khách sẽ còn được tận mắt trông thấy những nét chạm khắc đá granit mô tả hình ảnh hổ và rồng.

Nếu du khách nào mua vé máy bay đi Los Angeles giá rẻ đến đây vào đúng những dịp lễ lớn của Trung Quốc thì bạn còn được tham dự nhiều sự kiện văn hóa ấn tượng khác. Đó là những màn bắn pháo hoa rực rỡ, những cuộc diễu hành sống động, cũng như được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống tuyệt ngon.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *