Những công trình cao chọc trời của thành phố New York

Những công trình cao chọc trời của thành phố New York

New York là thành phố đông dân nhất của Hoa Kỳ. Nó được mệnh danh là “ngôi nhà của những công trình chọc trời” vì sở hữu hơn 6.150 tòa nhà cao tầng, trong số đó có những công trình đạt kỉ lục về quy mô ở Mỹ và trên thế giới. Khách du lịch có vé máy bay đi New York giá rẻ đều hào hứng với việc tham quan, khám phá và hòa mình vào những hoạt động thương mại, giải trí hay ẩm thực tại các địa điểm nổi tiếng này. Hãy cùng điểm qua vài cái tên ấn tượng bậc nhất sau đây.

One World Trade Center

Tòa nhà thương mại này còn được biết đến với tên gọi Freedom Tower, được xây dựng vào năm 2006, là tòa nhà cao nhất tại thành phố New York và cũng cao nhất ở Tây bán cầu.

One World Trade Center có chiều cao 541m với quy mô 104 tầng. Hệ thống cáp thông tin, ống thông gió, ống nước, cầu thang bộ hay thang máy để di chuyển lên xuống trong tòa nhà đều được thiết kế bằng kĩ thuật hiện đại nhất.

Bên cạnh đó, trung tâm thương mại sầm uất này còn có hệ thống lọc sạch không khí để đảm bảo môi trường luôn luôn trong lành kể cả khi xảy ra các vấn đề hóa học hay sinh học bên ngoài. Du khách đến đây mua sắm, tham quan rất choáng ngợp với vẻ hào nhoáng và sang trọng của tòa nhà.

Bank of America Tower

Bank of America Tower hay còn gọi là Tòa tháp ngân hàng nước Mỹ, là một dự án tầm cỡ với giá trị đầu tư hơn 1 tỷ USD lúc mới khởi công. Tòa tháp này là công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Cook Fox Architects.

Tòa tháp ngân hàng nằm gần công viên One Bryant. Với chiều cao 360m, Bank of America Tower là công trình cao thứ ba ở New York và cao thứ 15 trên thế giới. Nó đã được vinh danh là một trong những tòa nhà cao nhất nước Mỹ năm 2010.

Tòa nhà Chrysler

Thêm một tòa nhà cao chọc trời ở New York nữa, đó là Chrysler Building ở phía đông Manhattan. Nó chỉ xếp sau Bank of America Tower một chút với chiều cao 319m gồm 77 tầng lầu. Hiện nay, Chrysler đang là tòa nhà bằng gạch cao nhất thế giới.

Chrysler là tòa nhà bằng gạch cao nhất thế giới
Chrysler là tòa nhà bằng gạch cao nhất thế giới

Tòa nhà Chrysler là niềm tự hào của người Mỹ nói chung và thành phố New York nói riêng khi thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách cũng như báo giới vì kiến trúc Art Deco độc đáo, lấy ý tưởng thiết kế từ chiếc ăng-ten radio của xe hơi.

Trên tầng thứ 77 của công trình này có khu vực bí mật gọi là “Cloud Club”, nơi được sử dụng cho các hoạt động mua bán rượu diễn ra trong thời kỳ Mỹ cấm bán rượu.

Nếu bạn có hứng thú với việc khám phá những tòa nhà chọc trời hay bất kỳ các địa điểm tham quan nổi tiếng nào tại thành phố xinh đẹp này, hãy nhanh chóng sở hữu chiếc vé máy bay đi New York giá rẻ nhé. Đảm bào hành trình của bạn sẽ không bao giờ tẻ nhạt tại thành phố đô hội này đâu.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *