Những thành phố có nguy cơ biến mất khỏi thế giới

Những thành phố có nguy cơ biến mất khỏi thế giới

Theo các nhà khoa học thì khoảng vào năm 2100, thì một số thành phố và quốc gia có nguy cơ biến mất. Nguyên nhân biến mất được nhận định là do ảnh hưởng của khí hậu, và chất lượng cuộc sống. Điều đáng quan tâm là trong số những thành phố sắp biến mất này lại có rất nhiều thành phố du lịch nổi tiếng. Cùng xem đó là những nơi nào để lên kế hoạch tham quan trước khi chúng biến mất nhé.

San Francisco, Mỹ

Ngoài vẻ ngoài yên bình và thơ mộng thì ít ai biết rằng thành phố sương mù San Francisco là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận động đất lớn. Theo Newscientist trong nghiên cứu của trường đại học California, dự báo tới 75% San Francisco sẽ chịu một trận động đất khủng khiếp đến 7 richter hoặc lớn hơn vào năm 2086. Vậy nên nếu có điều kiện sở hữu vé máy bay đi San Francisco thì bạn đừng ngần ngại nhé.

Detroit, Mỹ

Detroit là thành phố lớn nhất của tiểu bang Michigan, tuy nhiên hầu hết toàn bộ diện tích của thành phố cảng này đang dần bị bỏ hoang và dân số ngày càng giảm dần khiến thành phố tưởng chừng như “không bóng người”. Và nếu như tình trạng này cứ thế tiếp diễn thì trong tương lại nước Mỹ sẽ không còn biết đến thành phố Detroit. Nguyên nhân bởi Detroit là thành phố được xem là nguy hiểm nhất nước Mỹ.

Venice, Ý

Nói ra thì khó ai có thể tin nhưng thực tế, thành phố Venice lãng mạn của nước Ý có thể bị xóa tên vĩnh viễn. Hiện tại Venice đang dần lún xuống với tốc độ chóng mặt bởi sự thay đổi nghiêm trọng của mực nước biển và mực nước ngầm. Và hiện chính phủ đang cố gắng ra sức đề ra những phương án nhằm bảo vệ thành phố này.

Trong tương lai có thể khung cảnh thơ mộng ở thành phố Venice sẽ không còn
Trong tương lai có thể khung cảnh thơ mộng ở thành phố Venice sẽ không còn

Bangkok, Thái Lan

Thành phố tiếp theo nằm trong danh sách này đó chính là Bangkok. Một thành phố du lịch quen thuộc của người dân Việt Nam nói chung và khách du lịch quốc tế nói riêng. Thành phố này đang chìm dần trong khi mực nước biển lại dâng lên, nhiều tòa nhà đang bị lún trong đất và các tầng nước ngầm đang cạn kiệt. Theo ước tính của các chuyên gia thì có thể hơn một thế kỉ nữa thôi thành phố du lịch nhộn nhịp này sẽ biến thành kênh rạch.

Trên đây chúng tôi vừa thông tin đến bạn những thành phố có nguy cơ biến mất khỏi thế giới. Vậy nên nếu hiện tại có điều kiện và cơ hội thì đừng bỏ qua cơ hội mua vé máy bay đến đây du lịch. Để có thể sở hữu những hành trình bay giá tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *