Top những khu bảo tàng nổi tiếng nhất tại Hong Kong

Top những khu bảo tàng nổi tiếng nhất tại Hong Kong

Nếu bạn đi du lịch Hong Kong nhưng lại không dành ít thời gian đến thăm các khu bảo tàng độc đáo của xứ sở cảng thơm này thì sẽ “tiếc hùi hụi” đấy.

Người ta thường nói rằng, điều thu hút đông đảo du khách mua vé máy bay đi Hong Kong chính là shopping. Bởi nơi đây được mệnh danh là một trong những thiên đường mua sắm hàng đầu của thế giới. Ngoài ra, xứ sở cảng thơm này cũng sở hữu không ít các trung tâm giải trí náo nhiệt để du khách tha hồ. Đặc biệt, nếu đã đến Hong Kong thì nhất định phải ghé thăm những khu bảo tàng độc đáo sau đây.

Bảo tàng nghệ thuật

Bảo tàng này được xem là kho báu của nghệ thuật Trung Hoa. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập đồ cổ độc đáo, các bức thư pháp ấn tượng, bản đồ cổ… Đặc biệt, bạn sẽ còn được mục sở thị các hiện vật có giá trị như đồ gồ, đồ gốm và những món đồ bằng ngọc của Trung Quốc. Ngoài ra, tòa nhà được dùng làm bảo tàng này còn là nơi có cảnh quan tuyệt đẹp, rất đáng để chiêm ngưỡng.

Vẻ ngoài ấn tượng của bảo tàng nghệ thuật Hong Kong

Bảo tàng khoa học y tế

Khu này trưng bày rất nhiều dụng cụ y tế cũng như mô hình minh họa cho việc khám chữa bệnh từ thời xa xưa của người Trung Quốc. Tham quan nơi này, bạn sẽ thu được không ít thông tin thú vị về quá trình hình hình thành và phát triển của y học Trung Quốc. Nếu bạn muốn tận hưởng một bầu không khí thoáng đãng hơn, bạn có thể tản bộ quanh vườn thảo mộc trong bảo tàng.

Bảo tàng khoa học y tế Hong Kong là một trong những địa điểm có giá trị đáng được tìm hiều nhất

Bảo tàng lịch sử Hong Kong

Thay vì ngồi ở nhà và đọc sách lịch sử thì bạn hãy đến ngay với bảo tàng lịch sử Hong Kong để tìm hiểu về lịch sử 400 năm của xứ sở cảng thơm này thông quan một chuyến tham quan đầy thú vị. Bảo tàng sẽ cung cấp đến du khách cái nhìn toàn diện và sống động nhất về môi trường tự nhiên, văn hóa dân gian cũng như quá trình phát triển của Hong Kong. Chắc hẳn, chuyến tham quan này sẽ thú vị hơn nhiều so với khi bạn thu thập thông tin chỉ qua sách vở thôi đấy.

Bạn sẽ tìm hiểu được nhiều điều thú vị về văn hóa của xứ cảng thơm khi tham quan bảo tàng lịch sử Hong Kong

Thực hiện một chuyến tham quan đến các khu bảo tàng nổi tiếng ở Hong Kong, bạn sẽ thu về được không ít thông tin hữu ích về văn hóa, con người, nghệ thuật… của xứ sở cảng thơm này. Vậy nên, khi bạn có dự định gọi điện cho tổng đài EVA Air VietNam để đặt vé máy bay đi Hong Kong , thì bạn đừng quên đến thăm các khu bảo tàng này để chuyến đi của mình được trọn vẹn hơn nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *